,

Tôm Tít (Tích) Tươi Sống


Đơn giá tính theo gam (lạng)

 

99,000

Tôm tít (hay tôm tích, tôm thuyền, bề bề hay tôm búa), thịt vừa ngon, ngọt, hiền lành vừa đậm đà hương biển. Tôm tích có mặt với số lượng phong phú ở vùng duyên hải Việt Nam.

Tôm tít có 8 đôi chân, trong đó 5 đôi đầu có càng, sau đó là những đôi chân bơi. Mắt tôm có những cấu trúc đặc biệt, được xem là phức tạp nhất trong giới động vật. Mắt và đôi ăng ten đầu tiên được gắn nơi những đoạn di động riêng biệt tại đầu tôm. Tôm tích có mặt rộng rãi tại những vùng biển ôn đới và nhiệt đới trên toàn cầu.

Các món ăn từ tôm tít.

Ẩm thực Việt Nam, tôm tít có thể được hấp xả, hấp bia, luộc, nướng hay phơi khô và thường được dùng với muối tiêu, nước mắm me hay thì là, …

Sau khi nấu, thịt tôm tích ăn có vị như tôm hùm hơn là tôm bình thường. Vỏ bề bề rất cứng và cần dùng nhiều lực để bẻ gãy, nếu là tôm nhỏ để nguyên con cắn nghe giòn giòn. Thông thường chúng được rán ngập trong chảo với tỏi và tiêu cay.

Thịt tôm màu đỏ hồng, mùi phưng phức, mềm mại nhưng không bở. Dân sành điệu dùng món này thường kèm thêm rau sống, cà chua, chuối chát, dưa leo và nếu như có thêm chút mù tạt càng ngon nhất xứ.

Tôm tít đem cuốn với bánh tráng rau sống chấm nước mắm chua cay, thì ngon hết chỗ chê. Ở Nhật Bản, tôm tích được luộc và dùng trong các món sushi và đôi khi được ăn sống như sashimi.

Vỏ tôm tít rất cứng và cần dùng nhiều lực để bẻ gãy, nếu là tôm nhỏ để nguyên con cắn nghe giòn giòn. Với tôm tích lớn ta cần biết cách lột vỏ để giữ nguyên được mảng thịt, không bị vở.

Based on 0 reviews

0.0 overall
0
0
0
0
0

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

There are no reviews yet.